Danh mục

Về chúng tôi

Hợp Tác Xã nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân

  • Năm thành lập: 2008
  • Thành viên: 18 thành viên
  • Lĩnh vực kinh doanh: kinh doanh hoa quả tươi, phân bón, thuốc BVTV, giá súc, gia cầm...\
  • Giấy phép kinh doanh số:  2007D00099
  • Mã số VietGAP: VietGAP-TT-12-02-24-0027
  • Sản phẩm: Vải thiều, Cam, Bưởi, Lợn, Gia cầm, Giống gia cầm...
  • Chứng nhận: VietGAP, GlobalGAP

Tiền thân của HTX Hồng Xuân là Câu lạc bộ VAC (vườn - ao - chuồng) thuộc thôn Kép, xã Hồng Giang thành lập từ nhiều năm trước với mục đích giao lưu, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc vườn cây ăn quả, chăn nuôi; giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế hộ và trang trại, hợp tác tiêu thụ sản phẩm. Sau khi vận động các hộ tự nguyện tham gia, nhóm sáng lập viên đã làm các bước thành lập HTX. 

Ngày 5-1-2008, HTX Hồng Xuân chính thức ra đời với số vốn điều lệ ban đầu 390 triệu đồng; ngành nghề chính là sản xuất, tiêu thụ nông sản, chủ yếu là vải thiều chất lượng cao theo tiêu chuẩn khu vực và quốc tế; chăn nuôi gia súc, gia cầm, kinh doanh thuốc thú y. 

Được sự hỗ trợ của các ngành tỉnh và chính quyền địa phương, các thành viên được tập huấn nâng cao trình độ, chuyển giao kỹ thuật, tham gia các chương trình, dự án; đặc biệt là sản xuất, chế biến vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP từ năm 2010 để có được sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm. HTX được lựa chọn tham gia quảng bá vải thiều tại tỉnh Đồng Nai, được Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong đẩy mạnh ứng dụng thực hành nông nghiệp tốt (GAP) trong trồng trọt; được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP cho 9,25 ha với sản lượng vải thiều dự kiến gần 100 tấn/năm. HTX Hồng Xuân cũng là đơn vị sản xuất vải thiều đầu tiên trong tỉnh được thẩm định đạt yêu cầu cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn GlobalGAP.

Là điển hình sản xuất, tiêu thụ nông sản hiệu quả, HTX được đánh giá cao, Chủ nhiệm HTX Phạm Văn Dũng đã được hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh (khóa V) bầu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ  2015 - 2020. 

Thành viên HTX Hồng Xuân cũng là những người tham gia tích cực các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương, góp phần đưa xã Hồng Giang trở thành xã nông thôn mới đặc trưng của huyện Lục Ngạn. Chủ nhiệm HTX là Chi ủy viên Chi bộ thôn Kép đã cùng Chi ủy thường xuyên quan tâm đời sống văn hóa, tinh thần của người dân trong thôn, tạo động lực phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình, quê hương. 

Mặc dù đạt được nhiều kết quả trong những năm qua nhưng HTX vẫn phải đối mặt với khó khăn về nguồn lực, vốn, mặt bằng xây dựng trụ sở và bảo vệ, giữ vững “thương hiệu”. Trăn trở lớn nhất của các thành viên HTX hiện nay là phối hợp với các nhà khoa học, doanh nghiệp trong, ngoài nước nghiên cứu tìm giải pháp tối ưu trong bảo quản vải thiều sau thu hoạch để có thể giữ vải tươi trong thời gian dài song vẫn giữ nguyên chất lượng, an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị trên thị trường. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng, đăng ký thành viên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin :

Hợp Tác Xã nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân

Địa chỉ: Kép 1, Hồng Giang, Lục Ngạn, Bắc Giang

Email: phamvandungcnhtx@gmail.com

Hotline: 0988 167 876